Cash N Gun เกมของเหล่าตัวละครหัวขโมย

Cash N Gun คือบอร์ดเกมที่เกี่ยวกับการชิงไหวชิงพริบ แนวบลัฟเพื่อนร่วมเกมที่ถูกดีไซน์โดย Ludovic Maublance ซึ่งเป็นจุดเด่นและความสนุกของเกมนี้ หากคุณกำลังหาบางสิ่งบางอย่างที่ให้ทั้งความสนุก เพลิดเพลิน สามารถใช้เวลาว่างร่วมกันระหว่างกลุ่มเพื่อนและคนในครอบครัว น่าจะต้องลิสต์เกมนี้ลงในรายชื่อเกมที่อยากได้อย่างแน่นอน

โดยเกมนี้สามารถรองรับผู้เล่น 4 – 8 คน อายุขั้นต่ำในการเล่นคือตั้งแต่ 10 ปีเป็นต้นไป ระยะเวลาในการเล่นประมาณ  30 – 40 นาที เป็นเกมที่เล่นง่ายและสนุก และเป็นอีกหนึ่งบอร์ดเกมสุดฮิตที่ร้านบอร์ดเกมทุกร้านจะต้องมี ซึ่งเกมนี้เคยได้รับรางวัลต่างๆมากมาก เช่น 2015 UK Games Expo Best Party Game Winner,

2015 Origins Awards Best Board Game Nominee, 2015 Juego del Año Recommended, 2014 Golden Geek Best Party Board Game Winner, 2014 Golden Geek Best Party Board Game Nominee

ตัวกล่องมีลักษณะสีแดง มีลายการ์ตูนอยู่ข้างบนตัวกล่อง ภายในตัวตัวกล่องประกอบไปด้วย ใบกติกาของเกม ปืน Foam จำนวน 8 กระบอก โทเค็นจำนวน 18 ตัว Standไว้สำหรับตั้ง 9 อัน ตัวละคร 8 ตัว 1 เจ้าพ่อซึ่งเป็นโทเค็นคนแรก การ์ดโบนัสไดมอน 1 ใบ การ์ดพาวเวอร์จำนวน 16 ใบ การ์ดกระสุนจำนวน 64 ใบ และการ์ด Loot Share จำนวน 64 ใบ

Cash N Gun
ที่มาของภาพ Cash n’ Guns

เกมสุดตื่นเต้น ที่ให้อะไรกับคนเล่นได้มากกว่าแค่ความสนุกและความสะใจ

โดยเริ่มต้น ผู้เล่นแต่ละคนรับปืนโฟม 1 อัน หยิบการ์ด 5 ใบ จากนั้นวางการ์ดยิงและ 1 ตัวละครหน้าตัวเอง วาง โทเค็น Godfather ตรงกลางโต๊ะข้างการ์ด Loot จากนั้นค่อยส่งโทเค็น Godfather ไปให้คนอื่น ซึ่งเกมจะจบเมื่อเล่นครบ 8 รอบและผู้เล่นคนไหนที่รวยที่สุดจะเป็นผู้ชนะในเกม โดยในแต่ละรอบจะมีการกระทำทั้งหมด 7 การกระทำที่สามารถทำได้

บทความที่คุณอาจสนใจ

Sheriff of Nottingham นายอำเภอแห่ง น็อตติ้งแฮม

วิธีเล่น cash n guns expansion

1.แอคชั่นที่ 1 Loot คือเมื่อเริ่มต้นเทิร์น จะพลิกการ์ด Loot 8 ใบให้หงายและตรวจสอบโทเค็น Godfather ว่ายังอยู่บนโต๊ะ

2. แอคชั่นที่ 2 การบรรจุกระสุน  ให้ผู้เล่นแต่ละคนแอบเลือกการ์ดกระสุน แล้ววางคว่ำหน้าลง ซึ่งบัตรแต่ละใบจะสามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียว มีทั้งหมด 8 ใบ 8 เทิร์น แบ่งเป็น ปลอม 5 นัดและกระสุนจริงอีก 3 นัด

3. แอคชั่นที่ 3 การเล็ง ให้นับ 1 2 3 แล้วผู้เล่นทุกคนยกปืน จ่อเล็งไปที่คนที่ต้องการจะยิง

4. แอคชั่นที่ 4 ซึ่งเป็นสิทธิพิเศษของผู้เล่นที่เป็น Godfather เท่านั้น จะสามารถสั่งให้ผู้เล่น 1 คนจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายที่เล็งเป็นเป้าหมายอื่น

5. แอคชั่นที่ 5 ความกล้าหาญ Godfather นับ 1 ถึง 3 ผู้เล่นแต่ละคนมีตัวเลือกดังนี้ 1. วางตัวละครและทิ้งการ์ดเพื่อจะไม่ยิง ในขณะเดียวกันก็จะไม่ได้รับบาดเจ็บด้วย 2. เสี่ยงที่จะยิงต่อไป 3. หากเป้าหมายของคุณหมอบ คุณจะต้องทิ้งการ์ดกระสุนลง

6. แอคชั่นที่ 6 เอฟเฟคการ์ด คือการเปิดเผยการ์ดที่ตัวเองเลือกออกมา ถ้าเลือกการ์ด Click หรือกระสุนปลอม จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ถ้าเลือกกระสุนจริง ผู้เล่นที่เป็นเป้าหมายจะได้รับบาดเจ็บ ทำให้ต้องวางตัวละครลงและไม่มีส่วนรวมกับการแบ่งสมบัติในรอบนี้ ซึ่งผู้เล่นสามารถตกเป็นเป้าหมายของกระสุนได้มากกว่า 1 นัด หากใครที่โดนตั้งแต่ 3 นัดขึ้นไป จะต้องถูกนำออกจากเกม

7. แอคชั่นที่ 7 คือการแบ่งสมบัติหรือรางวัล กล่าวคือ จะเริ่มนับจาก Godfather วนตามเข็มนาฬิกา นับเฉพาะผู้เล่นที่ยังคงเล่นอยู่ จะได้รับส่วนแบ่งของรางวัล ซึ่งทุกอย่างจะจบเมื่อของรางวัลหมด แต่ในการเลือกรับรางวัล คุณอาจจะเลือกหยิบ Godfather เพื่อที่จะเป็นซะเองในรอบถัดก็ได้ ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจเองของผู้เล่นแต่ละคน

Logo CnG
ที่มาของภาพ Cash n’ Guns

Cash N Gunเกมมหาประลัย ที่พร้อมจะสร้างความแตกแยกภายในกลุ่มเพื่อน

Cash N Gun เป็นอีกหนึ่งบอร์ดเกมที่ได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดาผู้เล่น เพราะจุดเด่นที่สามารถวางแผน วัดใจกับผู้เล่นคนอื่นภายในเกม รวมถึงพูดหลอกล่อให้ผู้เล่นคนอื่นเชื่อในสิ่งที่เราพูด หากใครที่อยากเล่นเกมสนุกแบบนี้ สามารถเล่นได้ตามร้านบอร์ดเกมทั่วไปหรือสามารถหาซื้อได้ตามช่องทางออนไลน์

ตัวอย่าง

เงินและปืน
ที่มาของภาพ Cash n’ Guns