Happy Pigs รวมพลคนเลี้ยงหมู

Happy Pigs คือ หนึ่งในบอร์ดเกมสุดน่ารักที่แฝงไปด้วยความสนุก ซึ่งเรานั้นก็จะถูกรับบทเป็นเกษตรกรที่ทำการเลี้ยงหมูเป็นระยะเวลา 1 ปีด้วยกัน โดยมีจุดประสงต์เพียงอย่างเดียวก็คือการทำกำไรให้ได้มากที่สุดนั่นเองครับ แต่ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาของเกม Happy Pigs ก็ต้องขอกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว game arcade script กันทุกท่านเช่นเคยนะครับ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปตะลุยกับเนื้อหาของเกมที่แสนจะน่ารักเกมนี้กันต่อเลยครับ

Happy Pigs
ที่มาของภาพ HappyPigs(Thai version)

รีวิวเกมบอร์ดเกมเลี้ยงน้องหมูสุดน่ารัก

Happy Pigs เป็นหนึ่งในบอร์ดเกมที่การออกแบบนั้นถือว่าน่ารักเป็นอย่างมาก อุปกรณ์ทุกอย่างนั้นรับรองได้เลยว่าเด็ก ๆ ชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก ซึ่งอุปกรณ์ภายในเกมนี้ก็ไม่ได้เยอะเลย อันดับแรกก็จะเป็นการ์ดหมูมีทั้งหมด 4 ขนาดด้วยกัน ก็คือ ลูกหมู, หมูตัวเล็ก, หมูตัวกลางและหมูตัวใหญ่ ต่อมาก็จะเป็นฟาร์มเอาไว้สำหรับเลี้ยงหมู ในส่วนถัดมาก็จะเป็นตลาดที่สามารถนำมาไว้เพื่อดูราคาของหมูและราคาของไอเทมในเกมนี้ ซึ่งสามารถดูราคาของฟาร์มได้เช่นเดียวกัน ส่วนถัดมาก็คือไอเทม ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย วัคซีน อาหารเสริม เครื่องราง และการ์ดฤดูกาลต่าง ๆ 

ในส่วนต่อมาก็คือการ Setup อันดับแรกก็จะต้องทำการแจกเงินให้ผู้เล่นทุกคน คนละ 45 ดอลลาร์ จากนั้นแจกฟาร์มการ์ดของตนเองคนละ 1 แผ่นและไทล์ Action คนละ 1 สี ในส่วนถัดมาก็จะทำการ Set รอบการเล่น เริ่มจากการ Set ฤดู โดยการสับการ์ดแล้วนำออกฤดูละ 2 ใบ จากนั้นนำมาวางซ้อนทับกัน ซึ่งเรียงจากฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว จากนั้นก็เริ่มหาผู้เล่นคนแรก ซึ่งใครที่ทำเสียงหมูได้เหมือนที่สุดก็จะเริ่มเล่นเป็นคนแรกนั่นเองครับ

Happy Pigs 2
ที่มาของภาพ HappyPigs(Thai version)

ซึ่งก่อนที่จะเริ่มเกมนั้นจะมีรอบก่อนเริ่มรอบแรก ซึ่งเป็นรอบการเล่นเกมที่จะเป็นการซื้อของได้เพียง 5 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งราคาก็สามารถหาได้จากการ์ดตลาดนั่นเอง ในส่วนของการวางตัวหมูในตารางฟาร์มนั้นก็จะต้องวางให้พอดีกับช่องที่มีอยู่ ห้ามซ้อนกันหรือทับกันเป็นอันขาด สำหรับใครที่มีพื้นที่ไม่เพียงพอก็จะต้องทำการไปที่ตลาดแล้วซื้อฟาร์มเพิ่มนั่นเองจ้า แน่นอนว่าการซื้อหมูจะไม่สามารถทำได้หากไม่มีพื้นที่ให้หมูนั้นได้อยู่อาศัย

แบ่งขั้นตอนการเล่น HappyPigs

ซึ่งในแต่ละรอบของการเล่นเกมนั้นจะแบ่งออกเป็น 5 ขั้นตอนด้วยกัน ขั้นตอนแรกคือเปิดการ์ดฤดูกาล ซึ่งก็จะระบุจำนวน Action ที่สามารถทำได้ในแต่ละรอบนั้นและผลลัพธ์ที่จะตามมา ในขั้นตอนถัดไปจะเป็นการเปิดการ์ดไทล์ Action ซึ่งมี 4 ชิ้นด้วยกัน ประกอบไปด้วย ให้อาหาร (หมูจะตัวใหญ่ขึ้น 1 Size), ผสมเทียม (ผสมพันธุ์หมูตั้งแต่ขนาดกลางขึ้นไป ทำให้ได้ลูกหมู 1 ตัว), การซื้อ (ซื้อหมู ไอเทม ฟาร์มได้เพียง 1 ครั้ง/รอบ) และการขาย (ขายหมูในฟาร์มได้ ทำได้ 1 ครั้ง/รอบ)

บทความที่คุณอาจจะชอบ

Control V อาณาจักรก๊อปวาง

ข้อสำคัญในการทำไทล์ Action ที่ถูกระบุไว้ในฤดูกาลนั้น ผู้เล่นทุกคนจะต้องระวังการใช้ Action นั้น ๆ ให้ดี เพราะถ้าทำ Action ใด Action หนึ่งหมดไปแล้ว ผู้เล่นคนอื่น ๆ จะไม่สามารถทำ Action นั้นได้อีกต่อไปจนกว่าจะเปลี่ยนการ์ดฤดูกาลใบนั้น ๆ ออกไป ซึ่งแน่นอนว่าการใช้ไทล์ Action นั้นผู้เล่นทุกคนจะต้องคว่ำไว้ก่อนเสมอ เพื่อความเท่าเทียมกันและไม่เกิดการกลั่นแกล้งซึ่งกันละกัน จากนั้นในขั้นตอนถัดไปก็จะทำการเปิดการ์ดไทล์ Action ที่คว่ำไว้ของตนเอง 

จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนที่ 4 ก็คือการใช้ Action ของตนเองที่ได้เลือกไว้ แต่ละคนก็จะได้รับ Action ไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าหากผู้เล่นนั้นไม่สามารถที่จะทำ Action ที่เลือกไว้ทั้งหมดได้ ผู้เล่นนั้นจะได้รับเงินคืน 1 ดอลลาร์ จากนั้นก็จะนำพาไปสู่ขั้นตอนสุดท้ายก็คือ ผลลัพธ์ของการ์ดฤดูกาล หากผลลัพธ์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับราคาตลาด ก็ให้ทำตามสิ่งที่เขียนอยู่ภายในการ์ดฤดูกาลนั้น ๆ แต่ถ้าหากการ์ดฤดูกาลมีความเกี่ยวข้องกับราคา ผลของราคาจะส่งผลต่อไปยังรอบถัดไปด้วย

เมื่อใช้การ์ดฤดูกาลทั้งหมดไปแล้วจะเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนฤดูกาลถัดไป ซึ่งหากมีหมูตัวไหนไม่ได้รับวัคซีน หมูตัวนั้นจะตายแล้วก็ไม่ได้รับเงินคืนใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวัคซีนนั้นก็สามารถซื้อได้ ซึ่งวัคซีนนั้นสามารถฉีดได้กับหมูทุกขนาด ขนาดละ 1 ตัว ซึ่งใครมีเงินสูงที่สุดตอนจบฤดูกาลสุดท้ายนั้นก็จะเป็นผู้ชนะ ซึ่งจะทำการขายทั้งหมดโดยอัตโนมัตินั่นเองครับ

Happy Pigs 3
ที่มาของภาพ HappyPigs(Thai version)

ส่งท้ายความสนุกของบอร์ดเกมHappy Pigs

เห็นไหมครับว่ากฎและกติกาของเกม Happy Pigsนี้นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย เพียงแต่จะต้องใช้ไหวพริบสักเล็กน้อยเพื่อเอาชนะเพื่อน ๆ ที่แสนจะเจ้าเล่ห์พอสมควร ถ้าได้เล่นกับเพื่อนสนิทและที่รู้จักด้วยแล้วก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มสีสันขึ้นมาเป็นอย่างมากเลยล่ะครับ สำหรับเพื่อน ๆ ชาว game arcade script คนไหนมีเทคนิคดี ๆ ก็สามารถนำมาแบ่งปันกันได้นะครับ เพื่อเป็นแนวทางในการนำไปเล่นและสร้างสีสันความตลกกันต่อไปได้นั่นเอง

อีกทั้งตัวบอร์ดเกมอย่าง Happy Pigsนี้ก็สามารถหาเล่นได้ที่ร้านบอร์ดเกมกรุงเทพได้อย่างง่ายดาย สามารถเดินทางโดยใช้เพียง BTS ก็สามารถได้รับความสนุกได้แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ว่าอย่างไรเพื่อน ๆ ก็อย่าลืมชวนเพื่อน ๆ ไปเล่นบอร์ดเกมกันเยอะ ๆ นะครับ วันนี้ต้องของตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความครั้งหน้า สวัสดีครับ

สามารถรับชมความสนุกของ Happy Pigsได้ที่