One night ultimate alien ใครกันที่ปลอมตัวมา

one night ultimate alien คือบอร์ดเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากความสนุกสนานและความเพลินเพลิด อีกทั้งยังสามารถชวนเพื่อนๆหรือครอบครัวมาเล่นร่วมกันได้อีกด้วย เพื่อหากิจกรรมที่ทำด้วยกันเป็นกลุ่ม ซึ่งผู้อ่านในเว็บ Game-Arcade-Script น่าจะเคยได้ยินหรือรู้จักหรือเคยเล่นเกมนี้มาแล้ว

โดยที่เกมนี้เป็นเกมที่เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตแปลกใหม่ที่ไม่สามารถระบุได้ ได้แทรกซึมเข้ามายังหมู่บ้านเล็กๆ เพื่อที่มาจัดการกับชาวบ้านและฟามปศุสัตว์ในหมู่บ้าน ซึ่งชาวบ้านก็ไม่ยอม พวกเขามีคนในหมู่บ้านที่มีความสามารถในการจัดการกับสิ่งมีชีวิตอื่นและปกป้องหมู่บ้านได้

ซึ่งในเกมนี้ก็ได้ต่อยอดและเปลี่ยนแปลงมาจากเกม one night ultimate werewolf และ one night ultimate vampire โดยในเกมนี้ก็จะมีกฎและกติกาที่ต่างออกไป มีบทบาทต่างๆให้คุณได้สวมบทบาท ซึ่งหากเล่นครั้งแรกหรือยังไม่เข้าใจ สามารถอ่านคู่มือที่อยู่ในกล่องเพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติม

one night ultimate alien
ที่มาของภาพ OneNight Ultimate Alien

เราจะปกป้องและป้องกันเหล่าเอเลี่ยนที่จะมาทำลายหมู่บ้านของเรา นี่คือสิ่งที่ผู้พิทักษ์กล่าว

ซึ่งภายในกล่องก็จะมีการ์ดตัวละครที่แสดงบทบาทที่แตกต่างกันไป 13 บท มีโทเค็นแสดงบทบาท 13 ตัว มีโทเค็นหมายเลขผู้เล่น 10 คน 2 โทเค็นที่ใช้ในการโหวต คู่มือเริ่มต้นการใช้งานและกฎกติกาต่างๆที่ผู้เล่นควรปฎิบัติตามเมื่อเล่นเกมนี้

โดยในเริ่มต้นก็จะแจกการ์ดตัวละครคว่ำหน้าตรงหน้าผู้เล่นแต่ละคน ซึ่งก็มีการ์ดที่เป็นเอเลี่ยนอยู่ด้วย ซึ่งแนะนำว่าควรมีประมาณ 2-3 ใบ หลังจากนั้นก็จะวางกองไพ่พิเศษ3ใบลงกลางโต๊ะ และทำการแจกโทเค็นหมายเลขให้กับผู้เล่นแต่ละคน

One night ultimate alienApp เป็นสิ่งจำเป็นในการเล่น

ซึ่งตัวละครในเกมจะมีหลากหลายตัว มีหน้าที่บทบาทแตกต่างกัน เช่น Oracle จะทำหน้าที่ตอบคำถามของแอพซึ่งหากไม่ได้ตอบ แอพจะเป็นผู้เลือกคำตอบให้เอง โดยที่ Oracle จะอยู่ฝ่ายชาวบ้าน Alien มีความสามารถในการเปลี่ยนผู้เล่นให้กลายเป็นเอเลี่ยนได้  โดยอยู่ฝ่ายเอเลี่ยน ต่อมา Synthetic Alien คือมนุษย์ต่างดาวสังเคราะห์ที่มีเงื่อนไขในการชนะที่แตกต่างจากคนอื่น โดยจะชนะก็ต่อเมื่อเขาได้ตายเท่านั้น ซึ่งถ้าเกมพูดถึงเอเลี่ยน จะรวมตัวนี้เข้าไปด้วย โดยตัวนี้จะอยู่ทีมตัวเอง

บทความที่คุณอาจสนใจ

Harry Potter บอร์ดเกมสนุก ๆ สายเวทมนต์ไม่ควรพลาด

ต่อมา Cow จะยื่นมือออกมาในขณะที่เอเลี่ยนลืมตา โดยที่ Cow จะอยู่ทีมหมู่บ้าน ต่อมา Groob และ Zerb ซึ่งจะต้องตื่นมาพร้อมกับเอเลี่ยน และตื่นมาดูหน้ากันเองในภายหลัง ถ้าทั้งสองอยู่ในเกมพร้อมกัน Groob จะชนะก็ต่อเมื่อ Zerb ตายและ Groob ยังมีชีวิตอยู่ และ Zerb จะชนะก็ต่อเมื่อ Groob ตายและ Zerb ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งจะทำให้ทีมหมู่บ้านชนะตามไปด้วย แต่ถ้ามีเพียงตัวเดียวในเกม พวกเขาจะอยู่ทีมเอเลี่ยน Groob และ Zerb อยู่ในทีมเอเลี่ยน เว้นแต่ทั้งคู่จะอยู่ในเกม ซึ่งในกรณีนี้พวกเขาจะอยู่ในทีมของตัวเอง

ต่อมา Leader จะทำหน้าที่ตื่นขึ้นและดูมนุษย์ต่างดาวที่ยกนิ้วโป้งขึ้นมา หากทั้ง Zerb และ Groob อยู่ในเกมและเห็นหน้ากัน เมื่อตื่นขึ้นพวกเขาจะชี้หน้ากันและกัน (หลับตา) แทนที่จะยกนิ้วโป้ง ถ้า Zerb และ Groob ไม่อยู่ในเกม Leader จะชนะพร้อมกับทีมหมู่บ้าน หากทั้งคู่อยู่ในเกมวิธีเดียวที่ Leader จะชนะคือถ้าทั้ง Zerb และ Groob ยังมีชีวิตอยู่เมื่อจบเกม

นอกจากนี้ ทีมหมู่บ้านแพ้และทีมเอเลี่ยนชนะหากผู้เล่นทุกคนในทีมเอเลี่ยน (รวมถึง Zerb และ Groob คนใดคนหนึ่งหรือทั้งคู่ที่อยู่ในเกม) ชี้ไปที่ผู้นำ แม้ว่าเอเลี่ยนจะถูกฆ่าก็ตาม ผู้นำจะอยู่ในทีมหมู่บ้าน เว้นแต่ Zerb และ Groob จะอยู่ในเกม ซึ่งในกรณีนี้ผู้นำจะชนะก็ต่อเมื่อ Groob และ Zerb รอดชีวิต

นอกจากนี้ยังมีตัวละคนอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น Psychic, Rascal, Exposer, Blob, Mortician ซึ่งในแต่ละครั้งก็จะมีการโหวต หากคะแนนเสียงส่วนใหญ่เท่ากัน ผู้ที่ได้คะแนนเสียงมากที่สุดเท่านั้นที่จะถูกฆ่า หากมีผู้เล่นที่ได้คะแนนจากการโหวตเท่ากัน ผู้ที่ได้รับคะแนนเสียงมากที่สุดคนแรกจะถูกฆ่า และผู้ที่มีคะแนนเสียงมากที่สุดคนที่สองจะถูกฆ่าด้วย

one night ultimate alien 2
ที่มาของภาพ OneNight Ultimate Alien

one night ultimate alienสามารถเล่นได้หลายคน ได้ทั้งความสนุกและลับสมองด้วย

one night ultimate alien เป็นอีกหนึ่งบอร์ดเกมที่ได้รับความนิยม เนื่องจากตัวเกมมีความสนุกและยังสามารถเล่นกันพร้อมกันได้มากกว่า 10 คน เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนวัยเรียน วัยทำงานหรือครอบครัว ที่มีเวลาว่างและอยากที่จะใช้เวลาว่างด้วยกันภายในครอบครัว อีกทั้งยังพกพาง่าย สามารถพกพาไปได้ในหลากหลายที่

ตัวอย่าง

one night ultimate alien 3
ที่มาของภาพ OneNight Ultimate Alien