Serial killer board game สุดสนุกที่ต้องเล่น

Serial killer เป็นบอร์ดเกมหนึ่งในฝีมือคนไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับการเล่นกับเพื่อน ๆ เพราะสามารถเรียกเสียงหัวเราะ อีกทั้งยังเป็นการฝึกสมองไปในตัว ซึ่งก็ได้รับแรงบรรดาใจมาจากเกม Were wolf อันโด่งดัง ก่อนอื่นที่จะเข้าเรื่องก็ต้องขอกราบสวัสดีเพื่อนพี่น้องชาว game arcade script เช่นเคยนะครับ วันนี้เราก็ได้มีเกมดี ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ เอาไว้เล่นกับบุคคลสำคัญในชีวิตเรากันครับ รับรองว่าสามารถสร้างรอยยิ้ม ความสนุก ได้อย่างเต็มที่เลยล่ะครับ

Serial killer
ที่มาของภาพ th-live-05.slatic.net

เกม Serials Killer นี้แต่เดิมมีที่มาที่ไปจากการตามล่าหาคนร้ายในหมู่ของคนดี ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ยากอย่างแน่นอนเพราะไม่มีใครเปิดเผยตัวตนออกมาให้โดนจับได้และพ่ายแพ้นั่นเอง แต่ด้วยกฎและกติกาที่เอื้อและเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คนดีนั้นสามารถตามหาตัวคนร้ายได้ และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นทั้งหมดและเป็นเรื่องราวและพล็อตในการสร้างเกมต่อ ๆ ไปอีกอย่างมากมาย รวมไปถึงเกม ๆ นี้ด้วยเช่นเดียวกันครับ

วิธีการเล่นเกมSerial Killer 

Serialkiller เป็นหนึ่งในบอร์ดเกมที่มีผู้เล่นให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จนได้รับแรงบันดาลใจในการไปสร้างเป็นเกมออนไลน์ขึ้นมาอีกด้วย แต่ในส่วนของบอร์ดเกมนั้นก็จะมีความคลาสสิกอยู่ไม่น้อยและเป็นอีกหนึ่งบอร์ดเกมที่มีไว้ก็ไม่เสียหายและทำให้เด็ก ๆ ที่ติดมือถือนั้นสามารถละสายตาและให้ความสำคัญกับบอร์ดเกมมากยิ่งขึ้น จุดประสงค์หลักของบอร์ดเกมก็คือการพัฒนาทักษะการคิด วิเคราะห์ต่าง ๆ ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยความจำ กลเม็ดต่าง ๆ 

บทบาทเบื้องต้น

โดยบทบาทของตัวละครภายในเกมนี้ตัวแรกก็คือชาวบ้าน ซึ่งไม่มีความสามารถพิเศษใด ๆ ตัวต่อไปคือตำรวจ สามารถเปิดบทบาทของตนเองเพื่อจับฆาตกร ถ้าจับถูกฆาตกรต้องถูกออกจากเกม แต่ถ้าจับผิดตำรวจต้องออกจากเกมแล้วต้องเปิดโหวตหาตัวฆาตกรต่อไป ตัวละครต่อไปนั้นก็คือคนขายเนื้อ ความสามารถของตัวละครตัวนี้ก็คือสามารถรับสัญญาณการฆ่าจากฆาตกรได้ถึง 2 ครั้ง ถึงจะตายและออกจากเกม แต่มีข้อแม้ว่าตัวของเขานั้นไม่สามารถชี้และพูดว่าใครเป็นฆาตกรได้นั่นเอง เพื่อสร้างสมดุลภายในเกม

Serial killer 2
ที่มาของภาพ th-live-05.slatic.net

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ

Geistes blitz เกมจับผี

ตัวละครต่อไปคือคนตาบอด แน่นอนว่าฆาตกรไม่สามารถฆ่าได้เพราะมองไม่เห็น ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือการสะกิดหรือทำสัญญาณใดก็ได้ให้คนตาบอดได้รู้ เขาถึงจะตาย ตัวละครถัดไปก็คือมาเฟียจะไม่สามารถถูกฆ่าจากการสัมผัส แต่จะสามารถตายได้หากได้รับสัญญาณฆ่าโดยไม่สัมผัสร่างกายเช่นการมองเห็น ตัวละครถัดไปคือคนดัง มีความสามารถเมื่อถูกโหวตให้ออกจากเกม เธอนั้นสามารถเปิดเผยบทบาทเพื่อเริ่มโหวตใหม่นั่นเอง ตัวละครถัดไปคือผู้ป่วยโรคติดต่อมีความสามารถในการดึงให้บุคคลที่อยู่ทางซ้ายออกจากเกม เมื่อตนเองนั้นถูกโหวตออก ตัวละครถัดไปคือนักสืบที่จะมีบทบาทแทนตำรวจก็ต่อเมื่อตำรวจนั้นถูกออกจากเกมทั้งหมดแล้ว ตัวละครสุดท้ายคือนักข่าว สามารถเปิดเผยบทบาทบุคคลใดก็ได้แต่ใช้ได้ 1 ครั้งเท่านั้น 

การเตรียมความพร้อมก่อนเล่นเกม

การเตรียมความพร้อมนั้นก็คือการศึกษาและกฎกติกาในการเล่นเกมต่าง ๆ เพื่อช่วยสร้างความเข้าใจในการเล่นเกม Serialkiller นี้ให้เป็นไปอย่างราบรื่นและแน่นอนว่าไม่มีความสะดุดในการสร้างเสียงหัวเราะอย่างแน่นอน สามารถเล่นได้มากสุดถึง 50 คนด้วยกัน เรียกได้ว่าเยอะมากเลยทีเดียว และด้วยระยะเวลาในการเล่นแต่ละรอบนั้นใช้เวลาอยู่ในช่วง 10 – 30 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างมาก สำหรับการเล่นเกมนี้เลยก็ว่าได้

Serial killer 3
ที่มาของภาพ th-live-05.slatic.net

สุดท้ายนี้เพื่อน ๆ ชาว game arcade script มีเทคนิคการเล่นที่เด็ด ๆ ก็สามารถนำมาแชร์ให้ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันได้นะครับ บทความต่อไปจะเป็นเรื่องอะไรนั้นก็สามารถติดตามกันได้นะครับ วันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

สามารถรับชมตัวอย่างความมันส์ก่อนเริ่มเกมได้ที่